Các mục chính

Tìm thông tin 3D

Lưu file lấy link

Đánh giá web
Rate my site
Total of answers: 723

Số người đang dùng

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0

Đăng nhập

Máy tính

Main

Registration

Login
Welcome Guest | RSS


DIỄN ĐÀN TOÁN-LÝ-HÓA QUY NHƠN


Saturday, 2020-10-24, 12:17 PM
Main » 2010 » November » 1 » Đề thi đại học 2011 sẽ không có phần riêng
8:08 AM
Đề thi đại học 2011 sẽ không có phần riêng
Bộ GD - ĐT vừa ra nhiều nội dung dự kiến thay đổi để lấy ý kiến các trường đại học , cao đẳng và các chuyên gia tuyển sinh trước khi chính thức áp dụng cho kỳ tuyển sinh 2011 . Theo đó dự kiến kỳ thi ĐH và CĐ năm 2011 sẽ chung đợt , chung đề (không tách riêng kỳ thi Cao đẳng) .

Các thí sinh làm thủ tục tuyển sinh ĐH , CĐ TPHCM - 2010
Chung đề nhưng điểm sàn riêng
Cụ thể , theo dự kiến của Bộ GD - ĐT , so với năm 2010 chỉ tiêu tuyển sinh ĐH - CĐ 2011 sẽ tăng từ 5%-7% , tuyển mới đào tạo thạc sĩ sẽ tăng 10% , tiến sĩ tăng 15% . Thay vì tổ chức thi riêng cho hệ cao đẳng thì năm 2011 sẽ tổ chức thi CĐ chung (Chung đề , chung đợt) với hai đợt thi ĐH để tránh số lượng ảo khi thí sinh đăng kí dự thi cả ĐH và CĐ , giảm thiểu chi phí đi lại cho thí sinh cũng như đỡ tốn kém cho các trường trong khâu tổ chức .

Lãnh đạo bộ GD - ĐT cho biết nếu nhận được sự đồng thuận , kỳ thi ĐH - CĐ sẽ thi chung đợt , chung đề , tuy nhiên vẫn xác định điểm sàn riêng đối với ĐH và CĐ . Một nội dung nữa là đề thi chỉ có phần chung chứ không có phần riêng , nội dung phần thi sẽ ra trong phần giao thoa kiến thức giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao .

Bộ dự kiến cũng sẽ phát hành đồng thời những điều cần biết về tuyển sinh cả bản điện tử lẫn bản giấy , bổ sung thêm cụm thi Sơn La và cụm thi Thái Nguyên , bỏ điều 33 của quy chế tuyển sinh hiện hành (về mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng ưu tiên và giữa khu vực kế tiếp ....) bởi chất lượng đầu vào của các trường vận dụng thấp hơn so với các trường không được vận dụng

Giảm quy mô hệ vừa làm , vừa học

Bộ trưởng bộ GD - ĐT Nguyễn Vũ Luận cho biết song song với việc tăng chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy trong mùa tuyển sinh 2011 , chủ trương của bộ là giảm dần quy mô đào tạo hệ vừa học , vừa làm của các trường ĐH , nhất là các trường ĐH tốp đầu , giảm dần chỉ tiêu đào tạo trung cấp chuyên nghiệp , CĐ , mở rộng đào tạo sau ĐH .
Đối với hệ tuyển sinh vừa học , vừa làm , Bộ GD - ĐT sẽ sữa đổi , bổ sung quy chế tuyển sinh theo hướng tăng quyền tự chủ và trách nhiệm xã hội của các trường ĐH trong tất cả các khâu liên quan. Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng cho biết sẽ xây dựng quy chế tuyển sinh đặt thù , thực hiện chủ trương đào tạo theo nhu cầu của xã hội ở các khu công nghiệp tập trung và các vùng miền khó khăn .

Để nâng cao chất lượng đào tạo ĐH - CĐ , bộ GD - ĐT sẽ tăng cường thanh tra , kiểm tra , giám sát chặt chẽ chỉ tiêu tuyển sinh đối với những cơ sở giáo dục ĐH thành lập trước năm 2010 nhưng chưa xây dựng được cơ sở riêng tại địa điểm theo hồ sơ đăng kí thành lập , đôn đốc các trường thực hiện các cam kết trong đề án thành lập trường , cơ sở vật chất , đội ngũ nhà giáo , chương trình , giáo trình .

Ngoài ra bộ giáo GD - ĐT cũng sẽ tập trung thanh , kiểm tra việc thẩm định hồ sơ thành lập trường , việc thực hiện thu chi trong các trường ĐH - CĐ , quy chế thực hiện công khai


Lưu học sinh nước ngoài được dự thi
Dự kiến 2011 các trường thuộc khối năng khiếu , nghệ thuật , thể dục thể thao (thi các khối H,M,T,R,S ,.....) sẽ chịu trách nhiệm trong các khâu ra đề , xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển . Về đối tượng dự thi , Bộ GD - ĐT bổ sung đối tượng là lưu học sinh nước ngoài với điều kiện có đủ trình độ tiếng việt để theo học , đạt yêu cầu kiểm tra kiến thức do hiệu trưởng các trường quy định ....

Views: 3612 | Added by: tedien | Tags: 2011 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Name *:
Email *:
Code *:
Xem lịch
«  November 2010  »
SuMoTuWeThFrSa
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930

SỐ LƯỢT TRUY CẬP


PHẦN MỀM ĐỌC FILE PDF *********
PHẦN MỀM DOWNLOAD IDM
*********
PHẦN MỀM ĐỌC FILE DJVU
Copyright Nguyễn Thanh Tuấn © 2020 Create a free website with uCoz